Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Thông tin tuyên truyền
Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018 (01/02/2018)

 

SoTTTT AG - Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực và phổ biến kịp thời, đầy đủ những văn bản QPPL mới ban hành, góp phần nâng cao kiến thức và nhận thức pháp luật cho đoàn viên và người lao động. Do đó, ngày 22/01/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2018.

 

Kế hoạch nêu rõ các nội dung, hình thức tuyên truyển PBGDPL gồm : Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác tuyên truyền PBGDPL. Chọn lựa những nội dung tuyên truyền phù hợp, ngắn gọn, dễ nhớ, liên quan đến các vấn đề thực tiễn cuộc sống, sự quan tâm của người lao động và các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến người lao động.

 

Đa dạng hóa các hình thức PBGDPL, tập trung tuyên truyền những vấn đề đang đươc dư luận quan tâm. Tiếp tục vận dụng, lồng ghép việc PBGDPL với các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động văn hóa, văn nghệ….

Tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội X Công đoàn tỉnh An Giang tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đặc biệt là những quan điểm, chủ trương, định hướng của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

 

Tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến nội dung các văn bản QPPL mới được Quốc hội khóa XIV thông qua và các văn bản pháp luật quan trọng khác có liên quan đến hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức phù hợp.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” bằng nhiều hình thức, phương pháp phù hợp; phổ biến những văn bản QPPL mới ban hành, ưu tiên những nội dung có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, các quy định pháp luật chuyên ngành gắn với chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh các hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật với mục đích bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Công tác tư vấn pháp luật cần bám sát thực tiễn cơ sở và tạo sự tin tưởng để người lao động tìm đến tư vấn, trợ giúp pháp lý khi xảy ra tranh chấp lao động.

Khuyến khích các cấp công đoàn tăng cường các hoạt động tuyên truyền, PBGDPL tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thông qua hình thức sân khấu hóa nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL…

 

Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp Sở Tư pháp tiếp tục tổ chức lớp tập huấn văn bản QPPL mới ban hành cho tuyên truyền viên công đoàn các cấp; phối hợp các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền PBGDPL trực tiếp cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp, khu nhà trọ công nhân.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm thu hút CNVCLĐ tham gia tìm hiểu về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước…Qua đó, giúp người lao động nâng cao hiểu biết pháp luật để có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình.

 

Nguồn KH số 247/KH-LĐLĐ ngày 22/01/2018

Tin HY
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Phim Tổng kết của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2018. (21/01/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế12Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này