Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Tin An ninh - Trật tư
Tăng cường các biện pháp bảo đảm tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù (21/03/2019)

SoTTTT AG - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường các biện pháp bảo đảm tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù”.

 

(Ảnh minh họa)

Mục tiêu của Kế hoạch xác định nhiệm vụ và phân công trách nhiệm cụ thể cho các sở, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và UBND các huyện, thị xã, thành phố, đảm bảo thực hiện có hiệu quả các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng theo tinh thần Chỉ thị số 33/CT-TTg của Chính phủ.

Theo kế hoạch, Công an tỉnh chủ trì theo dõi, đôn đốc các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện có hiệu quả Nghị định số 80/2011/NĐ-CP của Chính phủ. Trong từng giai đoạn, phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, chỉ đạo các cơ quan báo, Đài PTTH, đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, cộng đồng xã hội trong việc xóa bỏ định kiến, kỳ thị đối với người chấp hành xong án phạt tù; kịp thời tuyên truyền, nhân rộng các cá nhân điển hình tiên tiến, các mô hình, cách làm hay, có hiệu quả trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, góp phần phòng ngừa tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nội dung Nghị định số 80/2011/NĐ-CP, Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và cộng đồng xã hội đối với công tác tái hoà nhập cộng đồng; nắm chắc tình hình, số lượng người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn để phục vụ công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phòng ngừa tái phạm tội, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Bên cạnh đó, Các cơ quan đoàn thể, tổ chức xã hội tỉnh phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan thực hiện có hiệu quả việc tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù phù hợp với thành phần, giới tính, độ tuổi và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị mình.

 

Tin HY

Nguồn KH số 113/KH-UBND ngày 15/3/2019

In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Chuyển đổi số - Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ (26/11/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này