Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Tin hoạt động
Tập huấn chính sách, pháp luật và kỹ năng phổ biến pháp luật về Campuchia (25/10/2019)

Ngày 23/10, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật và kỹ năng phổ biến pháp luật về Campuchia, nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kỹ năng viết bài về Campuchia cho lãnh đạo và chuyên viên các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực Phía Nam; cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại thuộc một số tỉnh có đường biên giới với Campuchia.

Tham dự Hội nghị, các chuyên gia đã trình bày các bài giảng về ngành thông tin và truyền thông với công tác đối ngoại; một số vấn đề về biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia. Qua đó, các đại biểu có cơ hội trao đổi, thảo luận những nội dung quan trọng về "Ngành thông tin và truyền thông với công tác đối ngoại", trong đó nhấn mạnh về đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam với Campuchia; các kết quả quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước; hình ảnh Việt Nam đổi mới phát triển: là bạn, là đối tác tin cậy của Campuchia, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia…

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có lịch sử quan hệ gắn bó lâu đời. Hiện nay, hai nước có nhiều cơ chế hợp tác song phương được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm cụ thể hoá các thoả thuận cấp cao giữa hai nước, triển khai các kế hoạch hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực, đưa quan hệ song phương phát hiện thực chất. Từ năm 2006 đến nay, trên thực địa hai nước đã phối hợp triển khai và hoàn thành phân giới được khoảng 1.045km đường biên giới, xây dựng được 2.047 cột mốc tại 1.553 vị trí; hoàn thành 84% khối lượng công tác phân giới cấm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng nghe ông Lê Văn Nghiêm, Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày tham luận về “Thông tin đối ngoại trong tình hình hiện nay”, trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu của Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, các quyền lợi trên biển hợp pháp theo luật pháp quốc tế và giữ gìn môi trường hoà bình, ổn định để phát triển./.

 

Chí Quang
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Chuyển đổi số - Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ (26/11/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này