Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Tin Chuyên ngành TT&TT
Mở mạng ĐTDĐ mặt đất “ảo” đầu tiên tại Việt Nam (05/05/2019)

Theo truyền thống, một doanh nghiệp muốn triển khai kinh doanh dịch vụ điện thoại di động (ĐTDĐ) thường tự đầu tư triển khai hệ thống hạ tầng truyền dẫn, phát sóng. Phương thức này dần trở nên thiếu tối ưu trong bối cảnh thị trường dịch vụ ĐTDĐ tại Việt Nam đã có đến 05 doanh nghiệp sỡ hữu mạng lưới hạ tầng riêng. Đây chính là cơ hội mở ra cho một loại hình mới: Mô hình mạng viễn thông di động dùng chung tài nguyên tần số, còn được gọi là mạng viễn thông di động ảo.

Vào ngày 25 tháng 4 năm 2019 tại Hà Nội, mạng ĐTDĐ ảo đầu tiên sẽ được khai trương chính thức tại Việt Nam do Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (I-Telecom) triển khai thực hiện. Đầu số di động mà I-Telecom sử dụng cung cấp dịch vụ cho khách hàng là đầu số 087 trên cơ sở sử dụng nền tảng hạ tầng mạng lưới của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). 

Theo đánh giá, tận dụng được lợi thế hạ tầng sẵn có của các đối tác, các nhà cung ứng dịch vụ mạng viễn thông di động ảo nói chung có nhiều lợi thế trong việc quan tâm, đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ giá trị gia tăng cũng như chính sách khách hàng, hậu mãi, nâng cao khả năng cạnh tranh hơn trong giai đoạn hiện nay, góp phần thúc đẩy thị trường viễn thông tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Được biết hiện tại I-Telecom đã cho phép các tổ chức, cá nhân xem và đặt trước các số điện thoại thuộc đầu số 087 để giữ số và sử dụng dịch vụ khi chính thức được triển khai./.

Quốc Lực (Sở TT&TT)
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Môn thi đấu Bóng đá, bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn, kéo co - Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần XII - An Giang 2019 (14/08/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này