Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

Thông tin trợ giúp

Tin hoạt động
Sở Thông tin và Truyền thông An Giang hướng dẫn đánh giá ấp đạt tiêu chí Nông thôn mới về thông tin và truyền thông (17/06/2019)

(Sở TT&TT AG) Theo hướng dẫn số 01/HD-STTTT, ngày 10/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông An Giang, ấp đạt tiêu chí nông thôn mới về thông tin và truyền thông giai đoạn 2018 – 2020 là ấp đáp ứng các điều kiện của 04 nội dung gồm: có điểm phục vụ bưu chính; có dịch vụ viễn thông, internet; có hệ thống loa truyền thanh; có trang thiết bị, máy vi tính kết nối Internet cho Văn phòng ấp sử dụng.

Cụ thể, ấp có điểm phục vụ bưu chính là tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn ấp đều có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ bưu chính tại điểm phục vụ bưu chính, như gửi, nhận thư, gói, kiện, hàng hoá và các dịch vụ khác mà điểm phục vụ tại ấp hoặc tại khu vực lân cận cung cấp.

Ấp có dịch vụ viễn thông, internet là tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn ấp đều có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ điện thoại và dịch vụ truy nhập Internet băng rộng thông qua một trong hai hình thức: cố định mặt đất hoặc di động mặt đất; Dịch vụ viễn thông, internet trên địa bàn ấp phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Ấp có hệ thống loa truyền thanh là ấp có hệ thống loa truyền thanh còn đang hoạt động; Hệ thống loa truyền thanh được thiết lập đáp ứng các quy định về thiết bị truyền thanh.

Có trang thiết bị, máy vi tính kết nối Internet cho Văn phòng ấp sử dụng là ấp có máy vi tính để phục vụ công tác chuyên môn của Văn phòng ấp; Máy vi tính có kết nối mạng Internet.

Nguồn: Hướng dẫn số 01/HD-STTTT ngày 10/6/2019

TN