Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ thuật công nghệ
Cổng thông tin điện tử Hội nhà báo VN sử dụng thiết bị giám sát việc gỡ tin, bài báo điện tử (23/08/2017)

Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức đưa thiết bị theo dõi các báo điện tử gỡ bài, sửa bài vào sử dụng từ ngày 1/8.

 

Giữa tháng 8, Đại tá, Nhà báo Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng thông tin điện từ Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Nhằm góp phần giám sát, chống tiêu cực trong hoạt động báo chí điện tử theo chức năng nhiệm vụ của Hội Nhà báo Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức đưa thiết bị theo dõi các báo điện tử gỡ bài, sửa bài vào sử dụng từ ngày 1/8.

 

Responsive imageHiện, đã theo dõi, phát hiện việc tháo gỡ 79 tin, bài khỏi các báo điện tử, trang thông tin điện tử. Trong đó, có gần 1/2 tin, bài bị tháo gỡ có thông tin chưa chuẩn xác liên quan đến lĩnh vực vi phạm Luật xây dựng, Luật đất đai, các dự án công trình xây dựng sai phép, vi phạm về môi trường... Trong số còn lại cũng có nhiều bài lăng xê, quảng cáo có khả năng bị dư luận lên án. 

 

Nhờ thiết bị này, từ đầu tháng 8 đến nay, Cổng Thông tin điện tử của Hội Nhà báo Việt Nam đã tiến hành theo dõi trên 100 báo điện tử, một số trang thông tin điện tử được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép; đến cuối tháng 8 sẽ tiến hành theo dõi, giám sát toàn bộ các báo điện tử, trang thông tin điện tử được cấp phép.

 

Thiết bị theo dõi các báo điện tử gỡ bài, sửa bài là thiết bị phần mềm được thiết kế trên nền tảng công nghệ Java, do Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Thương mại và Tổng hợp Nam Lợi thực hiện. Thiết bị kiểm tra, theo dõi được việc gỡ bài, sửa bài của các báo và các trang thông tin điện tử cung cấp cho người theo dõi biết được thời gian đăng bài, thời gian kiểm tra biết bài bị gỡ, bị sửa, biết được cả nội dung bài bị gỡ, nội dung sửa của bài bị sửa. Thiết bị hoạt động 24/24 do kỹ thuật viên của Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam quản lý. Hàng tuần, kỹ thuật viên báo cáo kết quả theo dõi cho lãnh đạo Cổng, lãnh đạo Cổng sẽ báo cáo với lãnh đạo Hội và cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng có trách nhiệm chỉ đạo, quản lý báo chí.

 

Việc sử dụng thiết bị nhằm hai mục đích chính: Kiểm tra giúp các báo thận trọng hơn trong quá trình đưa tin, tránh chạy đua với việc đưa tin nhanh, thông tin không được kiểm chứng, đưa lên mạng thông tin sai sự thật, thông tin nhạy cảm, đồng thời góp phần phát hiện tiêu cực trong việc gỡ bài, sửa bài trên các báo điện tử.

 

Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam cho biết thêm: Để giám sát các nhà báo thực hiện tốt các quy định về đạo đức nghề nghiệp, việc đưa thiết bị này vào sử dụng là một biện pháp rất thiết thực. Đôi khi nhà báo đưa tin sai sự thật nằm ngoài ý muốn của nhà báo, tuy nhiên khi được đính chính lại thì thông tin sai sự thật đã gây tác hại cho xã hội rồi. Nên biện pháp làm cho các cơ quan báo chí, các nhà báo chấp hành các quy định xuất bản thông tin lên mạng internet chặt chẽ hơn, cẩn trọng hơn, có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong khi đạo đức báo chí đang là vấn đề nóng, đang làm cho công chúng giảm niềm tin đối với báo chí.

 

“Với sự vận hành liên tục và cung cấp thông tin chính xác của thiết bị phần mềm về việc gỡ bài, sửa bài, Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng thời gian tới sẽ ngăn chặn và xoá bỏ được hiện tượng "Sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ" liên quan đến xuất bản trên báo điện tử hiện nay” - Nhà báo Nguyễn Hòa Văn cho biết./.

 

MB

Theo ICTPress

 

 

LNT (st)
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Môn thi đấu Bóng đá, bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn, kéo co - Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần XII - An Giang 2019 (14/08/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này