Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ thuật công nghệ
Sẽ đánh giá chất lượng 4G của các nhà mạng (24/04/2017)

Để bảo vệ người sử dụng, Bộ TT&TT sẽ có đánh giá chất lượng 4G của các nhà mạng để công bố với khách hàng nhằm bảo đảm đúng cam kết mà nhà mạng công khai trước đó.

 

Để bảo vệ người sử dụng, Bộ TT&TT sẽ có đánh giá chất lượng 4G của các nhà mạng để công bố với khách hàng nhằm bảo đảm đúng cam kết mà nhà mạng công khai trước đó.

 

Responsive image

Bộ TT&TT sẽ đánh giá chất lượng 4G của các nhà mạng. Ảnh minh họa

Để bảo vệ người sử dụng, Bộ TT&TT sẽ có đánh giá chất lượng 4G của các nhà mạng để công bố với khách hàng nhằm bảo đảm đúng cam kết mà nhà mạng công khai trước đó.


Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, sau một quá trình dài chuẩn bị, Bộ TT&TT đã cấp phép triển khai mạng 4G cho 4 doanh nghiệp tại Việt Nam vào tháng 10/2016. Từ đó, các doanh nghiệp đã tích cực bắt tay vào triển khai mạng lưới và cung cấp thử nghiệm mạng 4G tại một số tỉnh, thành phố.

 

“Mỗi nhà mạng có cách triển khai, bước đi với các cách tính toán khác nhau, phụ thuộc vào chiến lược của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù khác nhau, nhưng mỗi nhà mạng đều hướng tới mục tiêu đạt hiệu quả cao nhất ở góc độ sản xuất kinh doanh và lợi ích đem lại cho xã hội, cũng như người tiêu dùng”, Thứ trưởng Phan Tâm chia sẻ.

Ngày hôm qua (18/4), Tập đoàn Viettel đã chính thức khai trương dịch vụ 4G trên mạng di động, là doanh nghiệp đầu tiên thực hiện hoàn thành trước kế hoạch Chương trình Phát triển băng rộng quốc gia. Đây là một trong những mục tiêu mà Liên minh Viễn thông quốc tế và Việt Nam hướng tới và là thành tựu có ý nghĩa đối với việc nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của ngành TT&TT Việt Nam cũng như của ngành kinh tế.

 

Lãnh đạo Bộ TT&TT cũng cho rằng, mạng 4G của Viettel sẽ đóng góp tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc thúc đẩy nắm bắt ngay cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, triển khai thành phố thông minh, đô thị thông minh, nông nghiệp công nghệ cao.

Hai nhà mạng VNPT-Vinaphone và MobiFone cũng đang dự kiến trong một vài tháng tới sẽ triển khai thương mại hóa chính thức mạng 4G.

Để bảo vệ quyền lợi của người sử dụng, Bộ TT&TT cho biết, khi xem xét cấp phép, Bộ đã yêu cầu các nhà mạng cam kết trong giấy phép về lộ trình phủ sóng cũng như chất lượng trong vùng phủ sóng.

 

Đồng thời, Bộ cũng chỉ đạo Cục Viễn thông có kế hoạch đánh giá chất lượng 4G của các nhà mạng để công bố với khách hàng nhằm bảo đảm đúng cam kết đưa ra. Tại Cục Viễn thông có cơ quan đo lường, thực hiện đo kiểm định kỳ và đo kiểm đột xuất khi có phản ánh của người dân. Nếu nhà mạng nào vi phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định 174 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, trong thực tế còn có yếu tố bảo đảm chất lượng dịch vụ của các nhà mạng, đó là tính cạnh tranh. Bộ TT&TT sẽ tiếp tục thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các nhà mạng, giúp người tiêu dùng được sử dụng dịch vụ chất lượng tốt nhất./. 

Theo chinhphu.vn

 


 

PTAH (st)
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Chuyển đổi số - Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ (26/11/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này