Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Tin CNTT và truyền thông
Tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC, kết nối mạng thông tin phục vụ việc triển khai Quyết định 45/2016/QĐ-TTg (06/02/2018)

 

Đây là một trong các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg để góp phần tích cực vào công tác CCHC của Chính phủ.

 

Responsive image

(Ảnh minh họa)

 

Ngày 25/01/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành Báo cáo số 216/BTTTT-BC về kết quả 01 năm thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 

Theo đó, đến ngày 25/12/2017, 100% các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có TTHC và UBND các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương đã rà soát và công bố các TTHC thực hiện và không thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI); đã có văn bản chỉ đạo triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg. 62/63 UBND các tỉnh đã ký kết thỏa thuận cung ứng dịch vụ với VNPost. Kết nối mạng thông tin với VNPost để cung ứng dịch vụ tại thành phố Hải Phòng và Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.

 

Đã triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC ở gần 4.000 điểm cung cấp dịch vụ bưu chính tại 63 Bưu điện tỉnh và VNPost đang mở rộng cung ứng dịch vụ đến các điểm giao dịch cấp xã trên toàn quốc. Đến ngày 25/12/2017, có hơn 9 triệu lượt hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đã sử dụng dịch vụ gửi nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI. 100% hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC được phát đến địa chỉ nhận không bị hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến nội dung bên trong, không có trường hợp phải bồi thường thiệt hại, còn có hồ sơ bị chuyển trả chậm so với thời gian quy định.

 

Các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và thường xuyên dưới nhiều hình thức;  Tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC, kết nối mạng thông tin phục vụ việc triển khai Quyết định 45/2016/QĐ-TTg thông qua hệ thống kết nối, liên thông; Cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác thông tin về các TTHC trên trang/cổng thông tin điện tử và trên CSDL quốc gia về TTHC; Tăng cường tập huấn cho nhân viên bưu điện về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ BCCI nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu quả, thuận lợi và phục vụ tốt nhất theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân./.

 

                             NĐT

Theo Cổng TTĐT tỉnh An Giang

In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Phim Tổng kết của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2018. (21/01/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế12Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này