Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ thuật công nghệ
100% link tải miễn phí phần mềm giả mạo đầy người dùng vào hiểm họa bảo mật (26/06/2017)

Sử dụng dữ liệu từ Báo Cáo an ninh Microsoft tập 21 - Microsoft Security Intelligence Report Volume 21, các nguy cơ do phần mềm độc hại ở châu Á - TBD đã được xác định và tỷ lệ lây nhiễm ở các thị trường trong khu vực đã được đánh dấu.

 

Sử dụng dữ liệu từ Báo Cáo an ninh Microsoft tập 21 - Microsoft Security Intelligence Report Volume 21, các nguy cơ do phần mềm độc hại ở châu Á - TBD đã được xác định và tỷ lệ lây nhiễm ở các thị trường trong khu vực đã được đánh dấu.

 

Infographic này cũng bao gồm các thông tin thực tế mà các cá nhân và các tổ chức có thể xem xét để bảo vệ chính mình khỏi các đe dọa từ không gian mạng.

Responsive image

Microsoft ngày 21/6 công bố Infographic về bối cảnh đe dọa do phần mềm độc hại ở châu Á - TBD.

Microsoft thu thập khối lượng dữ liệu lớn từ nhiều nguồn với hơn 450 tỷ xác thực mỗi tháng, 400 tỷ email đã được quét để tìm ra phần mềm độc hại và phishing và cho biết 1 tỷ thiết bị  Windows đã được cập nhật.

Theo đó, các nước trong danh sách có nguy cơ cao là Bangladesh, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Phillipines. Các nước ở châu Á - TBD có nguy cơ thấp hơn do phần mềm độc hại là Malaysia, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản.

Ở Việt Nam, theo dữ liệu tổng hợp, top 5 thành phố có nguy cơ cao do phần mềm độc hại cao là Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh. Top 5 phần mềm độc hại ở Việt Nam là Lodbak, Gamerue, Spursint, Autorun, Peals.

Responsive image

Ông Keshav Dhakad, Giám đốc Trung tâm Phòng chống Tội phạm mạng, Microsoft Châu Á chia sẻ các số liệu về phần mềm độc hại ở các nước châu Á - TBD

 

Microsoft cũng vừa công bố kết quả nghiên cứu “Hiểm họa từ phần mềm không chính hãng” do Đại học quốc Gia Singapore (NUS) thực hiện được Microsoft tài trợ đã chỉ ra rằng 100% các trang web cung cấp những đường link tải miễn phí phần mềm giả mạo sẽ phơi nhiễm người dùng trước rất nhiều hiểm họa bảo mật, bao gồm cả những quảng cáo với các chương trình mã độc. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 92% các máy tính mới, cài đặt các phần mềm không chính hãng cũng bị nhiễm các mã độc nguy hiểm.  

 

Theo Microsoft, việc phòng vệ hiệu quả nhất chống lại mã độc từ phần mềm giả mạo là sử dụng phần mềm chính hãng. Người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ có thể tự bảo vệ bản thân khỏi phần mềm giả mạo - mã độc với các phương pháp: Mua  máy tính từ nhà cung cấp uy tín; Luôn yêu cầu phần mềm chính hãng từ nhà cung cấp và yêu cầu được phần mềm được cài đặt sẵn từ đối tác phần cứng; Khi mua máy, luôn yêu cầu nhà cung cấp hóa đơn ghi rõ tên phần mềm và phiên bản cài đặt trên máy tính; Giữ máy tính của bạn luôn trong tình trạng được cập nhật phần mềm và chương trình bảo mật cập nhật nhất. Sử dụng phần mềm diệt virus mạnh nhất; Không sử dụng các phiên bản hệ điều hành cũ, ví dụ Windows XP, vì đã hết vòng đời sử dụng

Với các DN lớn và các tổ chức, để có một vài tư vấn để có được hệ sinh thái CNTT mạnh cần: Nâng cao các hệ thống nhận dạng cơ bản với cơ chế xác thực nhiều yếu tố để đạt được mức độ tin cậy cao hơn; Các tổ chức cần đảm bảo rằng phần mềm và hệ điều hành của họ được cập nhật thường xuyên và tất cả các bản vá lỗi bảo mật được áp dụng ngay khi phát hành.

 

Bên cạnh đó, các DN lớn và các tổ chức cần lưu ý phiên bản cũ và không còn được hỗ trợ của phần mềm nên được dừng sử dụng ngay khi có phiên bản hiện đại và an toàn hơn.Mọi thiết bị máy tính của tổ chức cần được bảo vệ bằng giải pháp chống mã độc mạnh mẽ, uy tín. Các định nghĩa mã độc phải được cập nhật hàng ngày để đảm bảo tổ chức có thể phòng chống lại các cuộc tấn công mạng. Đào tạo nhân viên thực hành an toàn trên mạng và giáo dục họ về tầm quan trọng của việc sử dụng nền tảng phần mềm đáng tin cậy.

Ông Daryl Pereira, Giám đốc an ninh mạng, KPMG ở Singapore nhấn mạnh: "Nếu muốn phát triển DN, bạn cần, trong mọi trường hợp nào, loại bỏ các hoạt động ảnh hưởng đến bảo mật DN, như sử dụng phần mềm giả mạo".

 

Việc thiết lập một nền tảng vững chắc cho hệ mạng lành mạnh là yếu tố sống còn đối với sự thành công của bất kỳ hành trình chuyển đổi kỹ thuật số nào. Nếu người dùng không tin tưởng doanh nghiệp (DN) trong việc bảo vệ dữ liệu thu thập được, thì đó chính là thách thức với DN để đổi mới và tồn tại trong thời đại kỹ thuật số hiện hành. Các DN cần phải nhận ra rằng an ninh mạng không chỉ là bảo vệ tài sản trực tuyến, mà còn là một cơ hội kinh doanh quan trọng", ông Daryl cho biết thêm.

QA

Theo ictpress.vn

 

PTAH (st)
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Môn thi đấu Bóng đá, bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn, kéo co - Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần XII - An Giang 2019 (14/08/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này