Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ thuật công nghệ
Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn kết nối, chia sẽ thông tin về mã độc giữa các hệ thống kỹ thuật (25/07/2018)

SoTTTT AG - Ngày 17/7/2018, Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT ban hành hướng dẫn kết nối, trao đổi, chia sẽ thông tin, dữ liệu về mã độc giữa các hệ thống kỹ thuật của các cơ quan chức năng liên quan với giải pháp phòng, chống mã độc ở các bộ, ngành, địa phương, tuân thủ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

 

SoTTTT AG - Ngày 17/7/2018, Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT ban hành hướng dẫn kết nối, trao đổi, chia sẽ thông tin, dữ liệu về mã độc giữa các hệ thống kỹ thuật của các cơ quan chức năng liên quan với giải pháp phòng, chống mã độc ở các bộ, ngành, địa phương, tuân thủ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

 

Theo đó, việc kết nối, trao đổi, chia sẽ thông tin dữ liệu về mã độc để phục vụ theo dõi, tổng hợp, đánh giá chỉ số lây nhiễm phần mềm độc hại ở các bộ, ngành, địa phương, coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ đảm bảo an toàn thông tin của các bộ, ngành, địa phương.

 

Việc kết nối, chia sẽ thông tin về mã độc giữa các hệ thống kỹ thuật tỏng các cơ quan, tổ chức nhà nước tuân thủ theo Thông tin số 39/2017/TT-BTTTT ngày 15/12/2017 của Bộ TT&TT ban hành danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước; Thông tư số 13/2017/TT-BTTTT quy định các yêu cầu kỹ thuật về kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia. Đồng thời, tham chiếu áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 102:2016/BTTTT về cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối các hệ thống quản lý văn bản và điều hành đối với việc áp dụng định dạng gói tin edXML và mã định danh của các cơ quan, tổ chức.

 

Responsive image

Mô hình kết nối

 

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có giải pháp phòng, chống mã độc được đầu tư mới hoặc nâng cấp cần có chức năng cho phép quản trị tập trung, có thể chia sẽ thông tin, dữ liệu thống kê tình hình lây nhiễm mã độc với hệ thống kỹ thuật của Bộ TT&TT. Do vậy mỗi cơ quan tổ chức khi triển khai các giải pháp phòng, chống mã độc cần có máy chủ tập trung về tình hình lây nhiễm, phòng chống mã độc của các máy tính, thiết bị mạng trong nội bộ cơ quan, tổ chức và chia sẽ thông tin cơ bản với hệ thống kỹ thuật của Bộ TT&TT.

 

Cũng theo hướng dẫn này, phương thức kết nối việc chia sẽ thông tin giữa máy chủ quản lý tập trung của các cơ quan đơn vị với hệ thống kỹ thuật của Bộ TT&TT được ký số và truyền đi qua kênh mã hóa HTTPS. Thông tin chia sẽ bao gồm các trường được mô tả theo hướng dẫn và đóng góp theo chuẩn edXML.

 

Việc kết nối, chia sẽ thông tin về mã độc giúp cập nhật tình hình lây nhiễm mã độc chung tại Việt Nam. Các cơ quan tổ chức gửi thông tin về Bộ TT&TT (Cục An toàn thông tin) theo địa chỉ hệ thống kỹ thuật tiếp nhận thông tin https://mis.ais.gov.vn, chi tiết về cổng kết nối và các thông tin khác liên hệ đầu mối kỹ thuật của Cục An toàn thông tin để được hướng dẫn kỹ thuật cụ thể theo thư điện tử: ais@mic.gov.vn; điện thoại: 02439436684./.

Nguồn: CV số 2290/BTTTT-CATTT ngày 17/7/2018

 

GP
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Chuyên mục CNTT&TT kỳ 7 năm 2020 (27/08/2020)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này