Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Tin hoạt động
Tập huấn Phòng chống mã độc và xử lý sự cố an toàn an ninh thông tin năm 2019 (25/04/2019)

Sáng ngày 24/4/2019, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang phối hợp cùng Trung tâm An ninh mạng CNSC (Trường Đại học Công nghệ thông tin-ĐHQGTPHCM) tổ chức Hội nghị Tập huấn Phòng chống mã độc và xử lý sự cố an toàn an ninh thông tin năm 2019

 

Tham dự buổi tập huấn có Đồng chí Lê Việt phương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang; đại diện Trường Đại học Công nghệ thông tin cùng đông đảo cán bộ chuyên trách CNTT trên địa bàn tỉnh đến tham dự.

 

 

Tại Buổi tập huấn, TS. Phạm Văn Hậu – Giảng viên Trường Đại học Công nghệ thông tin-(ĐHQG.TPHCM) đã trình bày nhiều vấn để liên quan đến tình hình an ninh mạng trong tình hình hiện nay. Theo đó, tình hình tấn công mạng trong thời gian gần đây nhắm vào các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trở nên tinh vị, phức tạp và có quy mô ngày một gia tăng. 

Gây ảnh hưởng không nhỏ về kinh tế, đe doạ về an ninh và ổn định chính trị xã hội. Trong khi đó, công tác bảo vệ an toàn, an ninh thông tin hiện nay vẫn tồn tại nhiều hạn chế như hạ tầng, nhân lực và nhận thức. Thực trạng đó dẫn đến nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin  to lớn không chỉ đối với cá nhân, doanh nghiệp mà còn đe dọa nghiêm trọng chủ quyền và an ninh quốc gia. 

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu là cán bộ chuyên trách CNTT của tỉnh cũng đã được hướng dẫn cụ thể về phương pháp, kỹ thuật phòng chống mã độc, xử lý sự cố an toàn an ninh thông tin. Qua đó, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống tấn công và sự cố trên không gian mạng; đảm bảo công tác triển khai ứng dụng CNTT và xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương./.

 

Hữu Trực - Như Hùng

Theo Cổng TTĐT Tỉnh An Giang

LNT (st)

 

In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Chuyển đổi số - Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ (26/11/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này