Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Thông tin trợ giúp
Sở Thông tin và truyền thông trả lời kiến nghị cử tri huyện Châu Thành về tăng cường quản lý an ninh mạng (20/07/2018)

SoTTTT AG - Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp lần 7 HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021, cử tri xã Vĩnh Nhuận và Tân Phú, huyện Châu Thành ...

 

 

 

SoTTTT AG - Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp lần 7 HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021, cử tri xã Vĩnh Nhuận và Tân Phú, huyện Châu Thành đề nghị các ngành chức năng tăng cường quản lý an ninh mạng, vì hiện nay có nhiều nguồn thông tin không chính thống sai lệch, không đúng với chủ trương của nhà nước đưa tuyên truyền trên mạng Internet.

 

Vấn đề này, Sở Thông tin và Truyền thông đã trả lời như sau:

Trong thời gian qua, các cấp, các ngành chức năng từ Trung ương đến cơ sở đã thực hiện nhiều hoạt động để ngăn chặn thông tin không chính thống, sai lệch trên môi trường mạng và mạng xã hội. Trong đó, ngành Thông tin và Truyền thông đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp mang tính đồng bộ nhằm tăng cường quản  lý nội dung thông tin trên mạng, góp phần hạn chế, từng bước ngăn chặn và đẩy lùi những thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta, thông tin bịa đặt, vu khống, xúc phạm nhân phẩm công dân trên môi trường mạng internet và nhất là mạng xã hội.

 

Vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng, đây là một văn bản pháp lý hết sức quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, giai đoạn của bùng nổ thông tin, của không gian mạng. Việc ban hành Luật an ninh mạng là hết sức cần thiết nhằm bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh.

 

Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan, nhất là Bộ Công an để theo dõi đối tượng, xác định hành vi, kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp lợi dụng mạng internet, mạng xã hội để tuyên truyền, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, làm mất trật tự an ninh quốc gia.

 

Kết quả làm việc giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với các nhà cung cấp mạng xã hội lớn là Facebook, Youtube và Google trong công tác ngăn chặn, gỡ bỏ những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, đặc biệt trên Youtube và Facebook, bước đầu đã đạt được những kết quả tốt. Đến nay,  YouTube đã gỡ 4.500 video mang nội dung xấu độc trên tổng số 5.000 video được yêu cầu. Con số này chiếm trên 90% số video xấu độc, Facebook cũng gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 link rao bán quảng cáo các sản phẩm bất hợp pháp, gỡ bỏ 159 tài khoản bôi xấu lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước.

 

Đối với sở Thông tin và Truyền thông An Giang, là cơ quan tham mưu trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại địa phương, trong thời gian qua, sở đã chủ động tham mưu, cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành tại địa phương trong công tác quản lý nội dung thông tin trên mạng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những thông tin xấu, độc trên mạng internet và mạng xã hội. Cụ thể:

 

Làm tốt công tác phối hợp, định hướng thông tin tuyên truyền cho các cơ quan báo chí trong tỉnh và hệ thống các Đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã. Thông qua đó, đã thường xuyên, kịp thời chuyển tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế, chính sách của cấp ủy, chính quyền địa phương, của cơ quan, đơn vị trong tỉnh đến từng người dân, qua đó giúp cho người dân cập nhật được nguồn thông tin chính thống, không tin vào những thông tin khác, không chính thống.

 

Sở đã tham mưu UBND tỉnh công văn chỉ đạo tăng cường sử dụng, khai thác những tiện ích của mạng xã hội để làm kênh thông tin, tuyên truyền, qua đó kịp thời cung cấp thông tin, đưa tin, bài phản ánh toàn diện các hoạt động của cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp bằng phương tiện mạng xã hội. Lấy thông tin chính thống để đẩy lùi thông tin không chính thống, sai lệch.

 

Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên phối hợp với Công an tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Hai bên thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin, theo dõi, phát hiện và phối hợp xử lý các trường hợp sử dụng mạng internet, mạng xã hội để đăng tải thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của công dân. Đặc biệt là phối hợp và đưa ra xét xử một số đối tượng đã sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta.

 

Để tăng cường quan lý an ninh mạng, Ngành Thông tin và Truyền thông đưa ra một số nhiệm vụ sau:

Một là, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức,  trách nhiệm, bản lĩnh của mọi công dân trong việc tham gia không gian mạng và mạng  xã hội.

Hai là, tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về sử dụng mạng internet và mạng xã hội để quản lý chặt chẽ thông tin trên mạng. Kiên quyết xử lý nghiêm những thông tin xấu gây ảnh hưởng đế lợi ích hợp pháp của công dân, của quốc  gia, dân tộc.

 

Ba là, các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện  tốt  hơn nữa công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, chủ động, kịp thời đăng tải thông tin để cơ quan báo chí, truyền thông và nhân dân có nguồn thông tin chính thống để định hướng dư luận xã hội, qua đó, phản bác, đẩy lùi thông tin không chính thống, thiếu tính chính xác.

 

 

DHV
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Môn thi đấu Bóng đá, bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn, kéo co - Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần XII - An Giang 2019 (14/08/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này