Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Thông tin trợ giúp
Sở Thông tin và Truyền thông An Giang giải trình ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND qua thảo luận của Tổ trước kỳ họp lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX (23/07/2018)

SoTTTT AG - Đại biểu HĐND tỉnh đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện công tác nâng cấp, cải tạo hệ thống cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua như thế nào; ...

 

SoTTTT AG - Đại biểu HĐND tỉnh đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện công tác nâng cấp, cải tạo hệ thống cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua như thế nào; đồng thời tăng cường công tác phối hợp với Công ty Cổ phần Điện – Nước An Giang về vấn đề nâng cấp, cải tạo các hạng mục có liên quan của nhau, nhằm hạn chế việc nâng cấp, cải tạo không đồng bộ vừa tốn kém, vừa gây phiền hà cho sinh hoạt và đời sống của người dân.

 

Vấn đề này, Sở Thông tin - Truyền thông giải trình như sau:

Công tác chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông lắp đặt trên các trụ điện lực, trụ viễn thông trong thời gian qua luôn được các cơ quan quản lý nhà nước và UBND cấp huyện quan tâm chỉ đạo chỉnh trang, cải tạo làm cho cảnh quang môi trường thông thoáng, an toàn mạng lưới, an toàn thông tin được đảm bảo hơn. Sở TT&TT đã phối hợp với Sở Công thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và hướng dẫn các doanh nghiệp: Công ty Điện lực An Giang, Công ty cổ phần Điện nước An Giang, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp phối hợp triển khai thực hiện toàn tỉnh; Theo đó, hàng năm, Điện lực An Giang đều chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Điện nước An Giang và các doanh nghiệp viễn thông xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện cải tạo hệ thống cáp, bảo đảm an toàn và mỹ quan. Khu vực ưu tiên cải tạo, chỉnh trang là trung tâm đô thị, thương mại, đông dân cư, các khu vực mất an toàn… và các xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh và sau đó là trên toàn tỉnh; Từ năm 2013 đến nay, các đơn vị đã phối hợp thực hiện bó gọn cáp tổng chiều dài các tuyến cáp trên toàn tỉnh là: 345.691 km. Riêng trên địa bàn huyện Chợ Mới là: 33.283 km.

 

Định hướng trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông. Đặc biệt, tập trung triển khai tại các địa bàn trọng điểm như: các khu đô thị, đông dân cư, các xã nông thôn mới. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phối hợp tiếp nhận, xử lý các phản ánh của người dân đối với các tuyến cáp trên toàn tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhà nước để các hoạt động trên lĩnh vực quản lý của ngành phục vụ tốt cho phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu của nhân dân địa phương.

 

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND cấp huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc phát triển hạ tầng thông tin, chỉnh trang mạng cáp thông tin trên địa bàn để hạ tầng thông tin được đầu tư đáp ứng tốt yêu cầu phát triển KTXH của địa phương, đồng thời bảo đảm yếu tố mỹ quan, an toàn.

Đối với kiến nghị của đại biểu HĐND tỉnh về việc vừa qua, tỉnh trang bị mô hình camera cho bộ phận một cửa của huyện đã mang lại hiệu quả thiết thực, đề nghị tỉnh nhân rộng mô hình xuống các xã, thị trấn trong huyện.

 

Việc này Sở Thông tin - Truyền thông giải trình như sau: Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – Vương Bình Thạnh tại Thông báo kết luận số 399/TB-VPUBND ngày 16/10/2017 của Văn phòng UBND tỉnh về thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh; Sở Thông tin và Truyền đã tiến hành khảo sát thực tế và xây dựng kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2018 – 2022, đảm bảo hình ảnh rõ nét, truy suất được âm thanh; Hiện tại, Sở Thông tin và Truyền thông đã trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt kế hoạch để tiến hành triển khai thực hiện.

Nguồn: Văn bản số 527/STTTT-KHTC, ngày 12/7/2018

 

DHV
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Môn thi đấu Bóng đá, bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn, kéo co - Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần XII - An Giang 2019 (14/08/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này