Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ thuật công nghệ
Chủ thuê bao nào phải bổ sung ảnh chân dung? (23/04/2018)

Trước thông tin thuê bao phải cập nhật ảnh chân dung, khá nhiều khách hàng hoang mang không biết mình có thuộc diện phải cập nhật ảnh chân dung hay không? Vậy đối tượng nào sẽ phải bổ sung ảnh chân dung, đối tượng nào không phải bổ sung?

 

Trước thông tin thuê bao phải cập nhật ảnh chân dung, khá nhiều khách hàng hoang mang không biết mình có thuộc diện phải cập nhật ảnh chân dung hay không? Vậy đối tượng nào sẽ phải bổ sung ảnh chân dung, đối tượng nào không phải bổ sung?

 

 

Responsive image
 

 

Là thuê bao trả trước, mua số di động cách đây hơn chục năm, chị Lưu Thu Hà (Hoàng Mai, Hà Nội) băn khoăn không biết mình có phải bổ sung ảnh chân dung không vì đến giờ vẫn không nhận được tin nhắn của nhà mạng. Trong khi đó, theo trí nhớ của chị, thời điểm ấy, các thuê bao chưa phải đăng ký thông tin cá nhân mà hầu hết mua sim kích hoạt sẵn về dùng.

 

Anh Nguyễn Hoài Nam, một thuê bao trả sau của Viettel cũng khá hoang mang không biết mình có phải cập nhật ảnh chân dung thuê bao không. Làm theo chỉ dẫn của nhà mạng là soạn tin TTTB gửi 1414 thì nhận được phản hồi “Xin lỗi! DV chỉ hỗ trợ cho thuê bao trả trước”.

Theo quy định của Nghị định 49, tất cả các thuê bao phải cung cấp thông tin cá nhân gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số, ngày cấp, cơ quan cấp hoặc nơi cấp chứng minh thư/hộ chiếu, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với người có quốc tịch Việt Nam) và ảnh chụp chân dung thuê bao. Việt Nam, hiện có 127 triệu thuê bao đồng nghĩa với việc 127 triệu thuê bao này sẽ phải cung cấp ảnh chân dung.

 

Tuy nhiên, trong số 127 triệu thuê bao này sẽ chia ra làm hai nhóm: một nhóm có thông tin thuê bao chính xác và một nhóm có thông tin thuê bao chưa chính xác. Theo đại diện Cục Viễn thông, các thuê bao có thông tin chính xác không cần phải đi đăng ký thông tin thuê bao và chụp ảnh bổ sung. Các thuê bao có thông tin còn thiếu, chưa chính xác, chưa có bản chụp chứng minh thư nhân dân hoặc thông tin trên chứng minh thư nhân dân khác với thông tin trên bản khai, bản chụp chứng minh thư nhân dân có dấu hiệu bị làm giả…đều phải cung cấp thông tin thuê bao theo quy định và gửi bổ sung ảnh chụp.

 

Với các thông tin thuê bao phải bổ sung ảnh cá nhân, nhà mạng sẽ phải chủ động nhắn tin cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn biết mình có thuộc diện phải bổ sung ảnh cá nhân không, có thể nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414.

Đại diện Cục Viễn thông cho biết, tính đến ngày 15/3/2018, đã có gần 4 triệu trên tổng số 38 triệu thuê bao có thông tin chưa chính xác đã cập nhật thông tin thuê bao và bổ sung ảnh.

Theo ICTPress

TQPhuc (st)
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Môn thi đấu Bóng đá, bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn, kéo co - Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía nam lần XII - An Giang 2019 (14/08/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này