Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Tin hoạt động
CÔNG NHẬN HUYỆN THOẠI SƠN ĐẠT CHUẨN “HUYỆN NÔNG THÔN MỚI” NĂM 2018 VỀ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG (13/04/2019)

SOTTTTAG - Ngày 05/4/2019 Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế việc thực hiện tiêu chí 8 về thông tin và truyền thông của các xã thuộc huyện Thoại Sơn. Qua kiểm tra, 14/14 xã trên địa bàn huyện Thoại Sơn đạt tiêu chí 8 về thông tin và truyền thông, cụ thể như sau:

Chỉ tiêu 8.1: Xã có điểm phục vụ bưu chính:

1. Về cơ sở vật chất: 14/14 xã của huyện đều có điểm phục vụ bưu chính đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính của các tổ chức, cá nhân tại địa phương như nhận gửi bưu phẩm, bưu kiện, chuyển phát nhanh, phát hành báo,... Ngoài ra còn có các dịch vụ chuyển tiền nhanh, chi trả lương hưu và BHXH, thu BHXH tự nguyện, bán bảo hiểm ô tô, xe máy. Các điểm phục vụ bưu chính có biển hiệu, có nhân viên phục vụ và thùng thư công cộng hoạt động theo quy định; có niêm yết giờ mở cửa phục vụ và các thông tin về dịch vụ bưu chính cung ứng tại điểm phục vụ; Thời gian mở cửa phục vụ đảm bảo tối thiểu 4 giờ/ngày.

2. Về dịch vụ: Tại điểm phục vụ, 14/14 xã đều đảm bảo cung cấp các dịch vụ thư, gói, kiện hàng hóa.

Chỉ tiêu 8.2: Xã có dịch vụ viễn thông, internet

100% số ấp thuộc 14/14 xã trên địa bàn huyện đều có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ điện thoại trên mạng viễn thông cố định mặt đất và trên mạng viễn thông di động mặt đất, dịch vụ truy nhập internet băng rộng cố định mặt đất và trên mạng viễn thông di động mặt đất.

100% số xã trong huyện đều có ít nhất 01 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile…) đáp ứng nhu cầu sử dụng của các tổ chức, cá nhân tại địa phương. Hạ tầng viễn thông của các nhà cung cấp dịch vụ internet đạt tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ. Toàn huyện có  157 trạm phủ sóng thông tin di động (BTS) của 05 doanh nghiệp viễn thông (Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile, Gtel).

Về dịch vụ internet, 14/14 xã có hạ tầng kỹ thuật viễn thông, internet đạt tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ truy nhập internet cho mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn các ấp. Các điểm bưu điện văn hóa xã đã có Internet tốc độ cao, phủ sóng băng rộng di động (3G, 4G) đạt 100%. Hầu hết người dân khu vực nông thôn được sử dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông phổ cập. Tính đến cuối năm 2018, toàn huyện có 56 điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet với đường truyền tốc độ cao. 

Chỉ tiêu 8.3: Xã có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các cấp

100% xã có Đài truyền thanh (14 Đài truyền thanh hữu tuyến và vô tuyến) thực hiện tiếp sóng 3 cấp và truyền tải các thông tin quản lý, điều hành của địa phương. Đài truyền thanh các xã hoạt động ổn định, thường xuyên đổi mới nội dung tuyên truyền phù hợp với mục đích, tình hình kinh tế - chính trị của huyện, xã.

100% số ấp trong xã có hệ thống loa, cụm loa ngoài trời đặt tại địa bàn ấp đảm bảo 100% số hộ gia đình trong ấp nghe được các thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chỉ tiêu 8.4: Xã có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành

1. Về cơ sở vật chất: Xã có máy vi tính phục vụ công tác của cán bộ, công chức, với hệ số máy vi tính/số cán bộ, công chức của 14/14 xã đạt trên 50%. 100% cơ quan Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân đều có máy vi tính kết nối mạng internet băng rộng.

2. Về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành: 100% số xã trong huyện có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành: 14/14 xã đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, mức độ 4. Hệ thống quản lý văn bản và điều hành sử dụng chung toàn huyện, hoạt động thông suốt từ huyện đến các xã, thị trấn. 100% cán bộ, công chức của các xã, thị trấn đã được cấp tài khoản thư điện tử dùng chung của tỉnh, tạo thuận lợi cho việc quản lý, điều hành và giải quyết công việc. Trên 90% cán bộ, công chức đã sử dụng hòm thư điện tử công vụ trong trao đổi và giải quyết công việc. Ngoài ra 14/14 xã còn ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành các phần mềm quản lý Hộ tịch, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,...

Sở Thông tin và Truyền thông An Giang đề nghị UBND huyện Thoại Sơn quan tâm củng cố, giữ vững và nâng chất các chỉ tiêu thuộc Tiêu chí 8 đã đạt; Tiếp tục duy trì, nâng chất hoạt động của các bưu điện văn hoá xã, điểm hoạt động bưu chính; Phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện bó gọn, chỉnh trang cáp viễn thông; Ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành; Thực hiện tốt việc đầu tư bảo trì, mua sắm, sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị truyền thanh của hệ thống Đài truyền thanh cấp huyện và xã...

 

 

TN
In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Chuyển đổi số - Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ (26/11/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này