Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Thông tin tuyên truyền
Thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019 (05/01/2019)

 

SoTTTT AG - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (ĐSVH)” năm 2019.

 

Để phong trào ngày càng chất lượng và hiệu quả, tạo sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội tích cực, đưa văn hóa đến từng hộ gia đình, địa bàn dân cư, các công sở, tổ chức Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp làm cho văn hóa thấm sâu vào từng gia đình, từng cá nhân và cộng đồng dân cư. Đồng thời, nâng cao hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của các cấp chính quyền; vai trò chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng ĐSVH” ở các cấp; sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể ở các cấp.

 

Theo đó, để thực hiện tốt mục tiêu trên, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng ĐSVH” tỉnh, huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch phối hợp các ngành cùng cấp và xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện toàn diện các nội dung của Phong trào. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, bám sát thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm.

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về Phong trào, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua khác. Đặc biệt, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của mỗi đảng viên, người lãnh đạo, vai trò của trưởng khóm, ấp, người có uy tín trong cộng đồng trong việc tự quản, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Phát huy lối sống “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”.

 

Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, công bằng việc bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa theo đúng quy định tại Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư, hỗ trợ cho các hoạt động của Phong trào; tạo mọi điều kiện cần thiết để nhân dân chủ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, phát triển và nâng cao ĐSVH ở cơ sở. Phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến; có cách nghĩ sáng tạo, cách làm tích cực.

 

Cạnh đó, cấp ủy, chính quyền cấp huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn cần ưu tiên dành nguồn lực và thời gian hơn nữa cho việc thực hiện Phong trào.

 

Thực hiện quy ước khóm, ấp; tăng cường giáo dục thực hiện lối sống, nếp sống văn hóa, ứng xử có văn hóa gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

 

Ban chỉ đạo các cấp xây dựng kế hoạch kiểm tra thực tế, ngẫu nhiên; kiểm tra trọng điểm chất lượng các danh hiệu văn hóa. Ban chỉ đạo Phong trào tỉnh mở lớp tập huấn, nghiệp vụ cho Ban chỉ đạo ca61o huyện, cấp xã và Trưởng Ban vận động khóm - ấp phù hợp với thực tế, đảm bảo vận dụng thông suốt,…/.

 

Nguồn: KH số 833/KH-UBND ngày 27/12/2018 của UBND tỉnh

Phùng Nhung

In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Tổng kết ngành thông tin và truyền thông năm 2018 (25/01/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế12Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này