Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang

 
Thông tin trợ giúp
Skip portlet Portlet Menu  
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portlet Portlet Menu
Thông tin tuyên truyền
Tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 (21/05/2019)

Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra chủ đề "Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Theo đó, thông qua chủ đề này, WHO muốn thông tin đến cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về phổi, đồng thời qua thông điệp này WHO kêu gọi các quốc gia có những hành động kịp thời nhằm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về phổi liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Do đó, để ngăn chặn nguy cơ trên, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã ban hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá vào năm 2012. Luật quy định: “Các bộ, cơ quan ngang bộ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm chủ động thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống tác hại của thuốc lá; phối hợp với Bộ Y tế thực hiện quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá”.

Nhằm tiếp tục tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5), UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và treo bandrol, biểu ngữ tại cơ quan đơn vị hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5.
.Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo An Giang và Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang đăng tải các thông tin về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các quy định xử phạt vi phạm hành chính. 

Bên cạnh đó, Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức mít tinh, diễu hành và treo băng drol trên các trục đường chính ở thành phố Long Xuyên để hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5.

 Tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh và Bộ Y tế trước ngày 10/6/2019.

Tin HY
Nguồn CV số 427/UBND-KGVX ngày 16/5/2019

In

Tin liên quan

 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Chuyển đổi số - Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ (26/11/2019)
Đang tải....

Các video khác:


Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối
-->Xem tất cả
Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH AN GIANG
Cơ quan thiết lập trang tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang
Giấy phép thiết lập website số 51/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 11/8/2008
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang
Địa chỉ: 01 Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sotttt@angiang.gov.vn
Điện thoại: (02963) 956898 Fax: (02963) 956898 
Ghi rõ nguồn "Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này